skip to Main Content

Đàm phán thương mại Mỹ-Trung bắt đầu từ hôm nay

  • Các thành viên chính phủ từ Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại Bắc Kinh hôm nay và ngày mai trong một nỗ lực khác để làm leo thang cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa hai quốc gia. Thị trường toàn cầu đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc chiến thương mại và tâm lý chung của các nhà đầu tư là một thỏa thuận thương mại có thể có tác động đáng kể, tích cực đến thị trường.

Update thông tin ngày 07/1

Điểm tin nổi bật trong ngày: Thị trường toàn cầu tăng.

  • Bitcoin trở lại hơn 4.000 đô la: Thị trường tiền điện tử đã tăng đột biến vào ngày hôm qua và vẫn ổn định trong 24 giờ qua, vì tất cả 10 loại tiền điện tử hàng đầu đã đăng ký lợi nhuận. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đã tăng hơn 6%, vượt lên trên mốc 4.000 đô la.
  • Phố Wall được nâng lên bởi dữ liệu công việc: Thị trường ở Mỹ đã hoàn thành cao hơn đáng kể vào thứ Sáu, sau khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp và dữ liệu công việc khác được công bố cho thấy kết quả tốt hơn dự đoán. Ngoài ra, Chủ tịch Fed Jerome Powell ngụ ý vào thứ Sáu rằng Fed sẽ không nhanh chóng tăng lãi suất một lần nữa. Cả DJ30 và SPX500 đều đóng cao hơn 3%, trong khi NSDQ100 đóng cao hơn 4%.
  • Lĩnh vực công nghệ cho thấy sự phục hồi ấn tượng: Là một phần của cuộc biểu tình hôm thứ Sáu, lĩnh vực công nghệ cho thấy mức tăng đáng kể, khi Square tăng 11%, Netflix tăng hơn 9,5%, Amazon và Google mỗi bên tăng hơn 5% và Facebook, Microsoft và Apple đã tăng hơn 4%.
  • Châu Á nhìn thấy cao hơn: Động lực tích cực trên Phố Wall, cùng với các cuộc đàm phán thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc, đã có tác động tích cực đến thị trường ở phía Đông, khi JPN225 tăng hơn 2,5% tại thời điểm viết bài, được tham gia bởi HKG50 và chỉ số China50.
  • Dầu đang gia tăng: Khi các thành viên OPEC và không phải OPEC tiếp tục giảm nguồn cung, và các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung bắt đầu, giá dầu đã được nhìn thấy cao hơn vào sáng nay.
  • Khảo sát cho thấy người Anh hiện chống lại Brexit: Một cuộc khảo sát gần đây ở Anh cho thấy phần lớn công dân Anh hiện đang ủng hộ việc ở lại EU. Quốc hội Anh sẽ bỏ phiếu cho kế hoạch của Thủ tướng Theresa May Hiện Brexit vào tuần tới. Trong khi May phản đối mạnh mẽ việc ở lại Liên minh, nếu cô ấy mất phiếu, có thể đủ chỗ cho phe đối lập của cô ấy để thúc đẩy cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai.
  • Biến động dự kiến ​​cho USD: Báo cáo PMI phi sản xuất ISM sẽ được phát hành tại Mỹ vào lúc 15:00 GMT, có khả năng ảnh hưởng đến đồng bạc xanh.
  • MobilePayment CopyPort portfolio mở đầu tư: Một sự bổ sung khác cho eToro, một sự lựa chọn mở rộng của CopyPortheadsios, MobilePayments là một danh mục đầu tư theo chủ đề bao gồm các công ty phát triển các giải pháp thanh toán di động, bao gồm các thương hiệu nổi tiếng, như Visa, MasterCard, Square và PayPal.
  • Châu Âu mở cao hơn: UK100 mở cao hơn 1 điểm, GER30 tăng 45 điểm và FRA40 mở cao hơn 8 điểm.

Update thông tin ngày 07/1

Theo Etoro

This Post Has 0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top