skip to Main Content

Vừa ra mắt ngày 10/5, tiền điện tử có tên Internet Computer đã lập tức lọt vào top 10 tiền điện tử lớn nhất thế giới với vốn hóa khoảng 45 tỷ USD, theo xếp hạng trên CoinMarketCap.

Đồng Internet Computer giao dịch ở mức giá 370,3 USD - Ảnh: Bloomberg
Đồng Internet Computer giao dịch ở mức giá 370,3 USD – Ảnh: Bloomberg

Internet Computer được tạo ra nhằm giúp bất kỳ ai – từ các nhà phát triển phần mềm cho tới người sáng tạo nội dung – đăng tải bất kỳ thứ gì họ muốn lên internet mà không cần phải thông qua các hãng công nghệ khổng lồ như Amazon, Facebook hay phải thông qua các máy chủ, dịch vụ đám mây thương mại.

Theo Dominic Williams, người sáng lập dự án Internet Computer, tiền điện tử này giúp người dùng tránh được những hệ sinh thái khép kín của doanh nghiệp và giảm chi phí. Người dùng có thể tự xây dựng các mạng xã hội cũng như nhiều dịch vụ khác để cạnh tranh với các công ty internet khổng lồ.

Diễn biến giá đồng Internet Computer sau một ngày ra mắt – Nguồn: Coinmarketcap.com

Mạng lưới của Internet Computer sử dụng các hợp đồng thông minh hoặc các phần mềm thực thi tác vụ để cạnh tranh với những tiền điện tử lớn hơn như Ether (hiện là tiền điện tử lớn thứ hai thị trường về vốn hóa). Internet Computer cũng đang “bắt tay” với nhiều tiền điện tử khác và mạng lưới liên quan – như Polkadot, Binance Coin – nhằm qua mặt Ether.

Đồng Internet Computer ra đời trong bối cảnh các loại tiền điện tử từ Bitcoin cho tới Dogecoin được nhắc đến khắp mọi nơi, tại các bữa ăn tối cho tới chương trình Saturday Night Live trên sóng truyền hình quốc gia tại Mỹ.

Top 10 tiền điện tửvốn hóa lớn nhất thị trường, giá cập nhật lúc 9h00 ngày 12/5 (giờ Việt Nam)

Đồng Internet Computer giao dịch ở mức 370,3 USD vào lúc 9h00 ngày 12/5 (giờ Việt Nam), tăng hơn 1% so với 24h trước đó. Giá trị giao dịch tiền điện tử này đạt 1,5 tỷ USD, tăng gần 90% trong 24 giờ.

Giá trị vốn hóa toàn thị trường tiền điện tử hiện là 2.480 tỷ USD, tăng từ dưới 1.000 tỷ USD đầu năm nay.

Theo dõi Esupport Việt Nam để cập nhật thông tin mới nhất về tiền điện tử trên eToro.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top