skip to Main Content

Tại sao số lượng công ty mới mở ở Anh sụt giảm?

Tất cả chúng ta đều thích mua những thứ mới – điện thoại, giày dép, đồng hồ – và không thiếu các công ty bán chúng.

Tuy nhiên, vào năm 2019, số lượng các công ty mới có sẵn cho các nhà đầu tư mua vào đã bị thiếu hụt. Ở Anh, lần đầu tiên số lượng công ty đến thị trường chính London London và phát hành cổ phiếu ra công chúng là mức thấp nhất trong 10 năm qua.

Vì sao lại có vấn đề này? Rõ ràng là rất tốt khi có một vài công ty mới trên thị trường. Nhiều công ty ngồi trong FTSE 100, 250 và 350 đã ở đó trong nhiều năm. Một số trong số họ đã ở đó trong nhiều thập kỷ.

Mặc dù họ có thể cung cấp sự ổn định và ổn định – mặc dù tuổi tác không đảm bảo cho thu nhập, lợi nhuận hoặc thực sự bền vững – điều mà hầu hết không cung cấp là tiềm năng tăng trưởng.

Các công ty lần đầu tiên đến thị trường thường vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng.

Đã được ra mắt bằng cách sử dụng tiền riêng của người sáng lập hoặc một vài người ủng hộ chọn lọc, trôi nổi trên sàn giao dịch chứng khoán cho phép các công ty này tham gia vào một nhóm vốn mới khổng lồ.

Tiền mới này có thể tài trợ cho các tòa nhà mới, thay đổi hoạt động hoặc thậm chí tung sản phẩm mới vào thị trường mới. Nó giúp các công ty mở rộng theo cách họ không thể có được nếu họ đang làm việc với dòng tiền của chính họ.

Đối với các nhà đầu tư giúp họ làm điều đó, bằng cách mua cổ phiếu khi họ niêm yết, thường có một phần thưởng đáng kể.

Vào giữa tháng 10 năm ngoái, 27 công ty đã niêm yết trên thị trường cơ sở London London cho đến năm đó đã báo cáo mức tăng giá cổ phiếu trung bình 4%.

Mặc dù thường là các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn nhất có được quả anh đào đầu tiên bằng cách thực hiện thỏa thuận để đưa một công ty mới ra thị trường, một khi cổ phiếu được phát hành, họ được giao dịch tự do cho mọi người mua. Và vẫn còn rất nhiều sự tăng trưởng còn lại – nếu bạn chọn các công ty mới của mình một cách cẩn thận.

Tuy nhiên, với thế giới trong tình trạng căng thẳng về địa chính trị hiện tại, các công ty mới cảnh giác về những gì có thể xảy ra vào ngày họ chọn để liệt kê, đó là lý do chính tại sao có quá ít việc làm như vậy.

Nhưng, trong môi trường này, khi một công ty mới xuất hiện trên thị trường, các nhà đầu tư đã giành chiến thắng. Việc xây dựng sẽ có trên tất cả các trang tài chính – ngay cả các trang đầu – vì mọi người đều thích mua một cái gì đó mới. Điều này có thể có nghĩa là tăng trưởng thậm chí còn cao hơn, thậm chí còn nhiều hơn một động lực để tìm kiếm nó.

Ứng dụng chia sẻ đi xe Lyft gần đây đã nổi lên và với các ứng dụng như Uber, Pinterest, Slack và Airbnb sẽ ra mắt trong năm nay, đã đến lúc xem xét các cổ phiếu này?

Theo Etoro

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top